Animals

Mèo con ‘hoá thiên nga’ sau khi được cứu thoát khỏi tình cảnh không nhà

Câu chuyện giải cứu mèo cưng và hành trình "vịt hóa thiên nga" của bé mèo lang thang cơ nhỡ. Nhờ sự yêu thương và kiên nhẫn của cô chủ mới đã khiến nhiều người tin vào một thế giới tốt đẹp.

Một năm trước, Nur Hamizah, một phụ nữ đến từ Malaysia đã nhận thấy có một nhúm lông trắng đang động đậy dưới xe của mình.

Sau khi kiểm tra, cô nhìn thấy một con mèo hoang gầy yếu bị thương tích đầy mình. Có lẽ nó đã lạc gia đình mình và lang thang trong một khoảng thời gian dài.

Mèo con ‘hoá thiên nga’ sau khi được cứu thoát khỏi tình cảnh không nhà 1

Không chần chừ Nur quyết định giúp đỡ bé mèo tội nghiệp. Lúc đầu, vì sợ người lạ, bé mèo đã kháng cự nhưng sau khi thấy được thiện chí của cô, bé mèo này đã để cô nhẹ nhàng đưa về nhà trong một chiếc hộp các-tông.

Chú mèo tội nghiệp được đặt một cái tên mới là Meimei. Sau một ngày chăm sóc tắm rửa, cô đưa Meimei đến bác sĩ thú y để nó được chăm sóc chuyên sâu hơn.

Mèo con ‘hoá thiên nga’ sau khi được cứu thoát khỏi tình cảnh không nhà 2

Meimei chỉ nặng 1,8 kg và bị suy dinh dưỡng nặng. Bên cạnh đó, da của nó bị nhiễm trùng và đầy vết loét hở cần được điều trị ngay lập tức.

Vào thời điểm đó, Nur biết rằng bé mèo mới của mình đang rất sự giúp đỡ của cô nên cô ấy lúc nào cũng bên cạnh Meimei làm mọi thứ để nó khỏe mạnh hơn chứ không hề từ bỏ. 

Mèo con ‘hoá thiên nga’ sau khi được cứu thoát khỏi tình cảnh không nhà 3

Sau rất nhiều nỗ lực và kiên nhẫn chữa trị, Nur bắt đầu nhận thấy Meimei đã dần dần hồi phục sức khỏe.

Sau năm tháng, lông của Meimei bắt đầu mọc trở lại. Nó trông hoàn toàn khác so với lần đầu tiên được giải cứu.

Mèo con ‘hoá thiên nga’ sau khi được cứu thoát khỏi tình cảnh không nhà 4

Với sự giúp đỡ của Nur, Meimei không chỉ biến thành một “thiên nga trắng” xinh đẹp mà còn trở thành một chú mèo khỏe mạnh, vui vẻ.

Có lẽ rằng câu chuyện này đã chạm đến trái tim của những người yêu chó mèo, đặc biệt là những người đã và đang có thú cưng đi lạc và không biết giờ đây chúng đang như thế nào. Hãy yên tâm vì trên thế giới này có rất nhiều tình thương yêu được san sẽ, chắc chắn rằng chúng đang hạnh phúc theo cách riêng của mình với những người mang tình thương yêu đó.

Avatar

No matter how few possessions you own or how little money you have, loving wildlife and nature will make you rich beyond measure. Follow me if you are an animal lover and want more information.
The stories that matter.
The humor you need.

Keyword
Back to top button
Close